GIÁO DỤC-Y TẾ
Bài Tuyên truyên của Ban Chỉ Đạo phòng chống dịch bệnh Covid xã Cộng Hòa ngày 09/8/2021
09/08/2021 02:01:04

BÀI TUYÊN TRUYỀN

CỦA BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 XÃ CỘNG HÒA

Qua kết quả truy vết các trường hợp FO trên địa bàn tỉnh Công An Tỉnh Hải Dương kính đề nghị các đồng chí quan tâm chỉ đạo nghành y tế từ Tỉnh đến huyện, xã tăng cường việc chỉ đạo và có chế tài xử lý vi phạm đối với các nhà thuốc trong việc phát hiện bệnh nhân COVD-19 qua những người ho , sốt cộng đồng . Thời gian qua đã có những trường hợp ho , sốt tự đi mua thuốc nhưng ko được phát hiện, cách ly kịp thời dẫn phát bệnh và lây lan cho người khác như : -Bệnh nhân CKT ( ở TPHD ) đi mua thuốc cho vợ TTY từ 31/7 để điều trị ho, sốt nhưng đến 04/8 mới phát hiện hậu quả TTY đã lây cho CKT và có 85 người được xác định là F1 ; -Bệnh nhân TTĐ ( Quốc Tuấn , Nam Sách ) ngày 31/7 có biểu hiện sốt, tự đi mua thuốc ở 4 nhà thuốc khác nhau , sau đó tiếp tục truyền nước tại nhà và đến 07/8 qua xét nghiệm cộng đồng phát hiện dương tính , tới nay tạm xác định có 5FO và 31F1 có liên quan .

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Cộng Hòa đề nghị các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế trong quá trình hành nghề như, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc và có sổ theo dõi khách hàng mua bán hàng ngày, tuyên truyền cho người dân đến mua thuốc thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch bệnh.

Trường hợp bán thuốc không kê đơn, nhân viên bán lẻ cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các bước của Quy trình bán thuốc, thông tin, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc không kê đơn, khai thác rõ các thông tin tiền sử bệnh của người bệnh.

Trường hợp có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, đau rát họng… các cơ sở tuyệt đối không tự ý bán thuốc mà phải hướng dẫn người bệnh đến trạm Y tế xã khai báo để được tư vấn, hướng dẫn, đồng thời, thực hiện việc báo cáo cho Ban Chỉ Đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã hoặc qua nhóm zalo “ Các Quầy thuốc” để tiến hành theo dõi, giám sát.

Tất cả các nhà thuốc, phòng khám bệnh tư nhân đang hoạt động trên địa bàn xã, yêu cầu có cam kết phối hợp trong công tác phòng chống dịch, kịp thời khai báo các trường hợp ho, sốt đến khám, chữa bệnh và mua thuốc ho, thuốc hạ sốt. Trường hợp không có cam kết thì yêu cầu dừng hoạt động.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2618
Trước & đúng hạn: 2618
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/06/2023 01:51:22)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CỘNG HÒA - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Đức Việt- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Cộng Hòa, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0888378559


Đang truy cập: 5
Hôm nay: 4
Tất cả: 50,868