TIN TỔNG HỢP KHÁC
Công an xã Cộng Hòa hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID trên địa bàn xã.
11/11/2022 04:09:02

 
 

Sáng ngày 11/11, Công an xã Cộng Hòa đã phối hợp với các đoàn thể trên địa bàn xã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền và trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID.

   Theo quy định của Luật cư trú năm 2020, kể từ ngày 1/1/2023, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ không còn giá trị sử dụng. Do vậy, để tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn xã thuận tiện trong giao dịch dân sự, Công an xã Cộng Hòa đã tăng cường phối hợp tổ chức cấp CCCD gắn chip, xác thực và cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID.

 

   Công an xã hướng dẫn và hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNEID tại thôn Cổ Pháp

Ứng dụng VNEID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật. Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng. Các tính năng trên ứng dụng giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế,…
 

Công an xã Cộng Hòa hướng dẫn và hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNEID

Trong buổi sáng ngày 11/11, Công an xã Cộng Hòa đã hướng dẫn và hỗ trợ hàng trăm người dân cài đặt ứng dụng VneID trên điện thoại của mình. Đợt tuyên truyền và trực tiến hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VneID sẽ được Công an xã Cộng Hòa thực hiện đến ngày 21/11/2022.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2618
Trước & đúng hạn: 2618
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/06/2023 01:36:12)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CỘNG HÒA - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Đức Việt- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Cộng Hòa, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0888378559


Đang truy cập: 5
Hôm nay: 4
Tất cả: 50,868