GIÁO DỤC-Y TẾ
Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã Cộng Hòa làm mũ chắn giọt bắn tặng các hộ kinh doanh trên địa bàn các thôn và 2 chợ được phép hoạt động trên địa bàn xã.
20/08/2021 07:58:52

Trước tình hình diễn biễn phức tạp của dịch Covid -19, qua theo dõi nắm bắt tình hình từ thực tế các vật tư, trang thiết bị y tế ở một số nơi vẫn còn thiếu đặc biệt là các chợ được phép hoạt động trên địa bàn xã nên chưa đáp ứng nhu cầu sử dụng, chị em hội viên phụ nữ xã Cộng Hòa đã năng động, sáng tạo sản xuất mũ bảo hộ y tế chắn giọt bắn phòng chống dịch Covid 19.

Từ đó, Hội PN đã bàn bạc và trao đổi để cùng nhau thực hiện phong trào làm mũ ngăn giọt bắn chống dịch Covid – 19. Theo đó, các cấp Hội phụ nữ xã tới huyền đồng thời thực hiện xã hội hóa cùng đóng góp tiền, huy động nhân lực, nguồn quỹ Hội để tự “sản xuất” ra những chiếc mũ bảo hộ này.

 
Ảnh: Các thành viên hội LHPN xã Cộng Hòa tham gia làm mũ chống giọt bắn.

Chị em cán bộ tìm mua các nguyên liệu gồm những miếng mica kính trong, keo dán, dây nhựa, mút xốp, dập ghim… làm theo hướng dẫn. Vừa học vừa làm theo hướng dẫn trên mạng, chị em bỗng trở thành những “thợ sản xuất mũ bất đắc dĩ”.

 
Ảnh: HLHPN xã đi tặng mũ chống giọt bắn cho các hộ kinh doanh trên địa bàn xã.

Cứ thế, các chị em hội viên đã dùng những miếng mica trong suốt loại dùng để đóng bìa ngoài của sách, tài liệu được bán ở các văn phòng phẩm để cắt tạo dáng (gắn vào đầu, kéo dài đến phần cằm của người dùng). Sau đó, các chị phải dùng thêm một miếng xốp và mút đệm để làm vòng đeo lên đầu, giúp tấm chắn không áp sát quá vào mặt, nâng đỡ mũi… và đến tặng các hộ kinh doanh buôn bán ở các thôn và hai chợ được phép hoạt động An Điền và Cổ Pháp góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2618
Trước & đúng hạn: 2618
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/06/2023 23:54:22)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CỘNG HÒA - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Đức Việt- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Cộng Hòa, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0888378559


Đang truy cập: 2
Hôm nay: 14
Tất cả: 50,864