CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Trong 2 ngày 30/9 và 1/10, xã Cộng Hòa tổ chức các Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân trong xã.
04/10/2022 05:11:04

      Trong 2 ngày 30/9 và 1/10, xã Cộng Hòa tổ chức các Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân trong xã. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tiếp xúc đối thoại với nhân dân 2 thôn An Điền Giáp và An Điền Kim. Chủ tịch UBND xã tiếp xúc đối thoại với nhân dân 2 thôn Chi Đoan và An Điền Xuân.

 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cộng Hòa tiếp xúc đối thoại với nhân dân

Tại các Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo xã Cộng Hòa đã thông tin với nhân dân về kết quả thực hiện các nhiệm vụ 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022, trong đó nêu rõ: 9 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất của xã Cộng Hòa ước đạt trên 216 tỷ đồng; cơ cấu kinh tế Nông nghiệp chiếm 28.05%; Công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp – xây dựng chiếm 46.57%, Thương mại – Dịch vụ chiếm 30.38%; lĩnh vực văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực; việc phân loại, thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt đã bước đầu đi vào nề nếp; nhiệm vụ an ninh quốc phòng được quan tâm, giữ vững ổn định.

 

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc đối thoại tại thôn Chi Đoan

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, nhân dân Cộng Hòa đã phát biểu bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị của địa phương; đồng thời phản ánh và đề nghị với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Cộng Hòa xem xét chỉ đạo giải quyết một số vấn đề như: Trong sản xuất nông nghiệp, nghị xã quan tâm điều hành máy gặt, máy cày thuận lợi cho nông dân thu hoạch lúa kịp thời để trồng cây vụ đông; chỉ đạo thống nhất giá máy gặt, máy cày; đề nghị bố trí vị trí gieo mạ khay phù hợp thuận lợi cho việc chăm sóc đảm bảo tiến độ gieo cấy kịp thời vụ; tổ chức đánh bắt chuột ngay từ đầu vụ đảm bảo hiệu quả; đề nghị đầu tư khơi thông hệ thống tiêu thoát nước ở bãi mầu Bến Chinh; đề nghị cấp trên hỗ trợ tu bổ tuyến kênh cấp 1 từ cầu Bình Yến đến đê Đò Quốc đã xuống cấp.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND xã Cộng Hòa tiếp xúc đối thoại với nhân dân

   Đối với lĩnh vực tài nguyên môi trường, giao thông thủy lợi, nhân dân đề nghị xã quản lý chặt chẽ đất đai; đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông nội đồng; đề nghị tỉnh làm tuyến đường đê từ xã Cộng Hòa đến đến Cầu Lai; có kế hoạch đầu tư xây dựng trạm y tế đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân; hỗ trợ kinh phí xây dựng lại nhà văn hóa thôn An Điền Giáp; tăng cường quản lý hộ chăn nuôi trong khu dân cư không để gây ô nhiễm môi trường;tình trạng vất rác ra đường giao thông và quản lý rác thải nguy hại như bao bì thuốc sâu. Đề nghị tăng cường giám sát chất lượng nước của công ty cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn xã Cộng Hòa, giá nước tăng nhưng chất lượng nước không đảm bảo,...

   Với tinh thần cầu thị và lãnh nghe ý kiến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo xã Cộng Hòa đã tiếp thu và giải trình làm rõ những ý kiến thuộc thẩm quyền. Một số ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được tiếp thu, tổng hợp để báo cáo với cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.


Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 06 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2618
Trước & đúng hạn: 2618
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/06/2023 00:30:02)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CỘNG HÒA - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Hoàng Đức Việt- Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Cộng Hòa, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0888378559


Đang truy cập: 3
Hôm nay: 2
Tất cả: 50,866